Đóng

Hợp tác quốc tế

Hội thảo “Hệ thống biểu hiện gen: Cơ sở, Ứng dụng &chủ đề liên quan” (14/9/2015)

Ngày 14/9/2015, Viện Thú y tổ chức Hội thảo khoa học về: “Hệ thống biểu hiện gen: Cơ sở, Ứng dụng và những chủ đề liên quan”. Hội thảo này được coi là một bước tiến trong hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Viện Thú y Việt Nam và Viện Thú y Nhật Bản.

Đến tham dự hội thảo có Tiến sĩ Kokuho Takehiro – Trưởng phòng chế phẩm sinh học, Viện Thú y Nhật Bản; TS. Bùi Khánh Linh, phó trưởng bộ môn Kí sinh trùng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Về phía Viện Thú y, có đầy đủ các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Viện, lãnh đạo chủ chốt của các bộ môn cùng toàn thể các cán bộ nghiên cứu viên trong Viện tham dự.

Trong bài phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS. TS. Nguyễn Viết Không, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Thú y, đã giới thiệu  khái quát các hoạt động hợp tác giữa đôi bên và giới thiệu TS. Kokuho Takehiro với các đại biểu tham dự hội thảo. Phó Viện trưởng cũng nhấn mạnh Nhật Bản là một trong những đối tác truyền thống của Viện Thú y, nhiều cán bộ nghiên cứu của Viện đã từng có thời gian học tập, nghiên cứu tại Nhật Bản.

PGS.TS. Nguyễn Viết Không phát biểu khai mạc hội thảo

PGS.TS. Nguyễn Viết Không phát biểu khai mạc hội thảo

Tiếp theo chương trình, Tiến sĩ Kokuho Takehiro đã mở đầu phần thuyết trình của mình bằng một số nét khái quát về Ngành chăn nuôi và hệ thống quản lý vệ sinh trong chăn nuôi, thú y tại Nhật Bản, ông cũng giới thiệu tóm tắt về Viện Thú y Nhật Bản, nơi ông công tác. Trong phần báo cáo chính, TS. Kokuho Takehiro đã trình bày những kiến thức cơ bản về hệ thống biểu hiện gen, ông cũng trình bày cụ thể về hệ thống biểu hiện Baculovirus và ứng dụng của nó trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là ứng dụng để tạo ra các sản phẩm phòng trị bệnh cho động vật.

TS. Kokuho Takehiro trình bày tại hội thảo

TS. Kokuho Takehiro trình bày tại hội thảo

Hội thảo vừa là dịp tìm hiểu chuyên sâu kiến thức về các hệ thống biểu hiện gen đồng thời cũng là cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi thông tin giữa các nhà khoa học, thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ giữa Viện Thú y Việt Nam và Viện Thú y Nhật Bản.

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp hình lưu niệm

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp hình lưu niệm

15/06/2017